Các tính năng của Gmail GSuite Workspace là gì?

Workspace G Suite hiện tại bao gốm khá nhiều những tính năng hữu ích. Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của G Suite:

 • Gmail: email google với dung lượng từ 15Gb, 30Gb,… cho  1 tài khoản
 • Google Calendar
 • Google Docs, Google Sheet: chỉnh sửa và chia sẽ file công việc trực tuyến
 • Google Drive: Lưu trữ file trực tuyến
 • Google Hangouts: Trò chuyện chát trực tuyến
 • Google Site
 • Google Vault
 • Video hội thoại: Họp video trực tuyến từ 100 người trực tuyến trong và ngoài tổ chức

Gmail

Đây là dịch vụ email rất nổi tiếng của Google với hơn 400 triệu người dùng. Với Gmail, bạn có thể gửi mail nhanh chóng theo thời gian thực. Ngoài ra, công cụ này của G Suite còn giúp bạn lưu trữ một lượng lớn email (hạn chế việc phải xóa mail), quản lý hộp thư ngay cả khi đang offline, lọc thư rác và bảo mật hiệu quả,…

Google Calendar

Khi sử dụng Google Calendar, bạn có thể lên lịch, sắp xếp cuộc hẹn, công việc trực tuyến chỉ với các thao tác rất đơn giản. Đồng thời, Google Calendar cũng cho phép người dùng chia sẻ lịch làm việc cá nhân đồng thời xem lịch của đồng nghiệp/cộng sự nhằm chủ động hơn trong công việc.

Google Docs

Google Docs là công cụ cho phép bạn xem, chỉnh sửa, thay đổi và chia sẻ văn bản trực tuyến một cách nhanh chóng, ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào.

Google Drive

Đây là nơi người dùng lưu trữ các dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video,…) trên nền tảng đám mây của Google. Bạn có thể dễ dàng sao lưu, đồng bộ tất cả các tập tin từ máy tính/thiết bị di động của mình sang Google Drive và chia sẻ chúng với những người dùng khác.

Google Hangouts

Hangouts là công cụ cho phép người dùng thực hiện các cuộc họp video trực tuyến trên thiết bị di động/máy tính xách tay. Nhờ đồng bộ hóa với các ứng dụng khác của Google nên Hangouts có thể giúp bạn trao đổi thông tin một cách thuận tiện hơn chỉ với vài thao tác đơn giản.

Google Site

Google Site cho phép doanh nghiệp tạo ra một mạng nội bộ dễ dàng để chia sẻ, cập nhật, truyền đạt các thông tin, dữ liệu.  Định dạng được Google Site hỗ trợ bao gồm: doc, xls, csv, ppt, pdf, txt,…

Google Vault

Đây là một ứng dụng quan trọng đối với người dùng G Suite phiên bản Business và EnterpriseGoogle Vault cho phép bạn tìm kiếm, trích xuất dữ liệu để tạo ra eDiscovery (Electronic Discovery – khám phá thông tin ở định dạng điện tử).

Video Hội thoại, Họp trực tuyến

Đây là một ứng dụng quan trọng đối với người dùng khi có thể làm việc trực tuyến qua video hình ảnh bất kỳ đâu, tạo cuộc họp nội bộ hoặc với khách hàng lên tới 100 người dùng và nhiều hơn

Ưu điểm và nhược điểm của G Suite là gì?

Ưu điểm của G Suite là gì?

 • Khá dễ sử dụng, giao diện thân thiện, đơn giản.
 • Có nhiều tiện ích đặc biệt, cao cấp (ví dụ: Gmail cho doanh nghiệp với dung lượng lưu trữ lên đến 30GB).
 • Gọi video call, chat, lưu trữ, chia sẻ tài liệu, thiết lập lịch làm việc dễ dàng, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Tài liệu được lưu trữ trên cloud nên người dùng có thể dễ dàng truy cập dù ở bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào.